Tắc tia sữa phải làm sao? Những phương pháp chữa tắc sữa hiệu quả nhất

Tắc tia sữa phải làm sao? Đây là câu hỏi của rất nhiều mẹ đặt ra sau sinh khi bị tắc tia sẽ. Hiện tượng này sẽ khiến cho mẹ sốt, và rất khó chịu. Thậm chí nhiều mẹ đã phải nhập viện điều trị về tình trạng này. Vậy, để có thể khắc phục được hiện tượng này các mẹ có thể tham khảo một vài những thông tin như sau.

Tắc tia sữa phải làm sao? Cách khắc phục hiệu quả nhất

Tắc tia sữa thì phải làm sao? Phương  pháp mua phù hợp nhất
Tắc tia sữa thì phải làm sao? Phương  pháp mua phù hợp nhất

Tắc tia sẽ các mẹ có thể điều trị tại nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hầu hết, mọi ống dẫn tắc tia sẽ được giải quyết trong vòng khoảng 1 – 2 ngày mà không cần phải điều trị. Khi bị tắc tia sữa thì một số phương pháp chữa tắc tia sữa các mẹ có thể áp dụng để làm thông ống dẫn bị tắc và giảm đau một cách hiệu quả nhất. Cụ thể như sau:

  • Bạn có thể sử dụng một miếng đệm nóng hoặc vải ấm trong khoảng 20 phút mỗi lần để tiến hành mát xa cho tuyến sữa chảy ra ngoài.
  • Các mẹ có thể ngâm ngực trong bồn nước muối ấm khoảng từ 10 – 20 phút để hết hiện tượng tắc sữa.
  • Cần phải thay đổi tư thế cho con bú cho đúng khoa học. Cằm và mũi của trẻ hướng về phía ống dẫn sữa bị tắc để giúp dễ dàng hút sữa và thoát ống dẫn sữa được nhanh chóng, hiệu quả.
  • Cần tiến hành xoa bóp chỗ tắc nghẽn và đẩy xuống ra ngoài về phía núm vú.
  • Trông nên có những tác động mạnh để làm đau vú.
  • Nên mặc quần áo rộng rãi tốt nhất không mặc áo có gọng ngực.
  • Nên nghỉ ngơi nhiều và uống càng nhiều nước càng tốt.

Một số biện pháp để phòng tránh hiện tượng tắc tia sữa

Đối với các mẹ sau sinh để phòng tránh việc tắc tia sữa gây khó chịu cho người dùng thì tốt nhất nên cho em bé bú liên tục và bú cạn kiệt từng bên vú trong suốt thời gian cho con bú. Đối với trẻ mới sinh khó có thể bú hết sữa của mẹ vì vậy mẹ cần phải vắt sữa  để lưu trữ trong tủ lạnh. Bé không bú hết mà mẹ không vắt sữa rất dễ dẫn đến tình trạng tắc tia sữa.

Mẹ nên cho con bú thường xuyên để tránh tình trạng tắc tia sữa
Mẹ nên cho con bú thường xuyên để tránh tình trạng tắc tia sữa

Ngoài cách nêu trên để hạn chế tình trạng tắc tia sữa thì các mẹ nên thực hiện một số phương pháp như mặc quần áo rộng rãi. Cho con bú theo lịch trình thường xuyên để làm rỗng bầu ngực. Nên phải mát xa thường xuyên để tránh tình trạng sữa vón cục. Giãn cách cữ vắt sữa bú không quá dài và luôn luôn xây dựng một chế độ ăn uống khoa học lành mạnh và nghỉ ngơi hợp lý nhất.

Với những chia sẻ trên hy vọng các bạn có được cho mình câu trả lời tắc tia sữa phải làm sao? Các mẹ hãy thực hiện theo những chia sẻ nêu trên để từ đó đảm bảo sẽ tránh được tình trạng tắc tia sữa. Hãy theo dõi nhiều bài viết hữu ích của chúng tôi để có kiến thức bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *