Lưu ý an toàn khi sử dụng quạt trần đèn

Quạt trần đèn là xu hướng sử dụng giúp tối ưu hóa tính thẩm mỹ không gian và lợi ích sử dụng cho gia chủ. Vậy nếu muốn sử dụng quạt trần đèn, bạn nên bỏ túi những lưu ý an toàn sử dụng dưới đây.

Quạt trần đèn là sự kết hợp của quạt trần và đèn hoặc đèn chùm

Thay vì phải sử dụng quạt trần và đèn trần trang trí, sử dụng quạt trần đèn trang trí giúp người dùng tiết kiệm tốt không gian bày trí, vẫn đảm bảo công năng sử dụng và lại tiết kiệm chi phí cùng điện năng tiêu thụ.

Việc sử dụng quạt trần đèn với các mức công suất thiết kế hợp lý sẽ tối ưu hóa phần điện năng, đỡ hao tốn hơn so với việc sử dụng riêng rẽ đồng thời cả quạt trần và đèn trang trí.

Quạt trần đèn là sự kết hợp của quạt trần và đèn trang trí
Quạt trần đèn là sự kết hợp của quạt trần và đèn trang trí

Tuy nhiên, cũng chính vì thế, người dùng cần lưu ý, vì là sử dụng kết hợp nên cần chọn quạt trần đèn chất lượng tốt để đảm bảo về yếu tố kỹ thuật và tính an toàn, bền tốt khi quạt vận hành, tránh các chi phí phát sinh do hỏng hóc, bảo trì.

Một lợi ích khác, quạt trần đèn có khả năng đảo chiều gió, gia chủ tham khảo để tận dụng hết lợi điểm này cho nhu cầu làm mát.

Chọn quạt trần đèn thích hợp với diện tích phòng

Quạt trần đèn trang trí đa dạng về mẫu mã sản phẩm. Mỗi kích cỡ quạt khác nhau cho khả năng làm mát khác nhau, đi kèm với nó là thiết kế đèn hoặc đèn chùm tương xứng hài hòa về kích cỡ, công suất và các yếu tố kỹ thuật khác.

Khi chọn quạt trần đèn cho phòng nhỏ dưới 30 m2 thì quạt trần đèn nên dùng loại có sải cánh 1.32m, với các phòng trên 30 m2 thì quạt trần đèn sải cánh 1.52 m là phù hợp, các phòng có diện tích khá nhỏ muốn dùng quạt trần thì tìm chọn quạt trần đèn có sải cánh 1.12 m.

Chọn quạt trần đèn kích thước phù hợp với diện tích phòng
Chọn quạt trần đèn kích thước phù hợp với diện tích phòng

Khi muốn dùng kết hợp nhiều quạt trần đèn trên 1 diện tích phòng rộng thì phải tính toán khoảng cách giữa các quạt với nhau, an toàn là khoảng cách 3 mét, và cánh quạt phải cách tường ít nhất 0.8 m.

Xem ngay: quạt trần hà nội

Vì khoảng cách an toàn tối ưu để sử dụng quạt trần đèn với sàn nhà là 2.5 – 2.7 mét nên trường hợp phòng quá thấp cần cân nhắc việc sử dụng quạt trần đèn trang trí. Chưa kể, 1 số thiết kế quạt trần đèn chùm trang trí thì cũng cần cộng thêm cả khoảng cách an toàn cho phần đèn chùm này với sàn nhà.

Cần đảm bảo điện áp sử dụng và bảo dưỡng quạt trần đèn

Vì là sản phẩm kết hợp giữa quạt trần và đèn nên điện áp cung cấp cho quạt cần đủ và ổn định. Nó sẽ giúp phòng tránh các nguy cơ chập cháy hư hại, đặc biệt ở phần đèn chiếu sáng trang trí.

Trong thời gian dài sử dụng, quạt trần đèn sẽ đóng bụi và cần bảo dưỡng, vệ sinh sạch sẽ cả phần cánh quạt, động cơ và đèn hay đèn chùm để đảm bảo hoạt động trơn tru, chiếu sáng tốt và nếu cần có thể kiểm tra và thay thế các bóng đèn xuống cấp.

Một vài lưu ý nhỏ để người dùng quạt trần đèn dùng được sản phẩm bền tốt, an toàn và hiệu quả, phát huy hết ưu điểm thực của loại quạt trần trang trí này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *