Cách nhận biết cà phê nguyên chất khi đang pha và sau khi pha

Một ly cà phê nguyên chất sẽ mang đến cho mọi người một hương vị đậm đà khó cưỡng. Tuy vậy, hiện nay, một số gian thương đã lợi dụng niềm yêu thích cà phê của mọi người nên đã cung cấp ra thị trường những gói cà phê trộn bắp, đậu nành và ảnh hưởng tới hương vị của chúng. Đừng lo lắng, hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới bạn cách nhận biết cà phê nguyên chất khi đang pha và sau khi pha.

Chia sẻ cách nhận biết cà phê nguyên chất hiệu quả
Chia sẻ cách nhận biết cà phê nguyên chất hiệu quả

Cách nhận biết cà phê nguyên chất khi đang pha

Đây là một trong những cách nhận biết cà phê nguyên chất và cà phê trộn hiệu quả. Như đã nhận định, hạt cà phê được cấu tạo bởi các hợp chất cao phân tử cellulose nên rất tơi xốp và trong quá trình rang thì chúng dễ bị bẻ gãy.

Khi bạn pha cà phê thật vào phin thì ngay lập tức bột sẽ nở phồng lên và có sủi bọt, đôi khi chúng còn tràn ra ngoài. Ngược lại, nếu bạn thấy bột cà phê trong phin không nở phồng mà còn lịm xuống thì chắc chắn là cà phê trộn bắp, đậu.

Mặt khác, bột bắp, đậu nành khi gặp nước sôi sẽ trở nên sánh dẻo và xẹp xuống do các loại ngũ cốc này chứa nhiều tinh bột.

Cách nhận biết cà phê nguyên chất sau khi pha

Dựa vào màu nước của cà phê

Cà phê là một loại thức uống tuyệt vời giúp bạn giảm stress và tỉnh táo hơn. Bên cạnh đó, đây là một loại hạt rất đặc biệt, dù bạn có rang ở nhiệt độ cao đi chăng nữa rồi xay thành bột thì kha pha, màu nước của chúng cũng không có màu đen đậm.

Thay vào đó ly cà phê nguyên chất sẽ có màu nâu cánh gián đến nâu đậm và khi để dưới ánh nắng thì chúng có màu rất đẹp.

Cà phê nguyên chất sẽ có màu nước nâu đậm và đẹp mắt
Cà phê nguyên chất sẽ có màu nước nâu đậm và đẹp mắt

Dựa vào độ sánh cũng như mùi thơm của ly cà phê

Khi bạn pha cà phê thì cà phê nguyên chất sẽ không sánh dẻo hay ôm đá. Ngược lại cà phê trộn bắp và đậu nành thường sánh rất đặc kẹo và dễ bám lấy đá. Bên cạnh đó, dựa vào hương thơm của ly cà phê cũng là một trong những cách nhận biết cà phê nguyên chất hiệu quả.

Thông thường cà phê thật sẽ có một hương vị đặc trưng, dịu nhẹ, uống một lần bạn sẽ khó quên. Trong khi đó, hương thơm của ly cà phê trộn thường có mùi mạnh mẽ, gay gắt, hơi tanh và không thanh tao như mùi của bột cà phê thuần túy.

Dựa vào vị cà phê 

Cà phê nguyên chất khi được rang với nhiệt độ và thời gian thích hợp sẽ mang tới cho bạn một ly cà phê với hương vị rất đặc trưng. Đó là sự xen lẫn giữa vị đắng thanh và vị chua tinh tế quyến rũ.

Cà phê nguyên chất thường có vị đắng xen lẫn với vị chua quyến rũ
Cà phê nguyên chất thường có vị đắng xen lẫn với vị chua quyến rũ

Một số người không chấp nhận hương vị chua của cà phê nên nhà sản xuất đã cố gắng làm mất đi vị đó bằng cách trộn bắp, đậu vào. Từ đó đã tạo nên vị đắng nhân tạo với hương thơm gay gắt và nồng.

Trên đây đã chia sẻ cách nhận biết cà phê nguyên chất khi đang pha và sau khi pha. Qua đó, hy vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc phân biệt cà phê thật và giả.

Nếu bạn đang cần tìm thêm những thông tin hay liên quan đến cà phê nguyên chất thì đừng quên hãy ghé thegriffinbookshopcoffeebar.com. Trang Blog chuyên cung cấp những bài viết hay về cà phê để mọi người hiểu rõ hơn về thức uống tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *